You are here

NSND Rơchamphiang tổ chức Liveshow: “Họa mi của núi rừng Tây Nguyên”

Tác giả: 
Cát Hoàng Anh

Nhân kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam, Ban liên lạc kháng chiến, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Pleiku cùng phối hợp tổ chức đêm nhạc “Họa mi của núi rừng Tây Nguyên” nhằm tri ân, ghi nhận những cống hiến về nghệ thuật, phục vụ cách mạng trong kháng chiến cũng như thời kỳ đổi mới của NSND –  Đại tá Rơchamphiang, người con được sinh ra trên mảnh đất Gia Lai hùng vĩ.

NSND –  Đại tá Rơchamphiang

Đây cũng là liveshow đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của NSND Rơchamphiang, ghi dấu mốc kỷ niệm 40 năm ca hát của chị.

Trong chương trình, giọng ca hoạ mi của núi rừng Tây Nguyên sẽ biểu diễn những ca khúc quen thuộc gắn bó với tên tuổi của chị như “Cánh chim báo tin vui”, “Người lái đò trên sông Pô Kô”, “Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên”, “Tháng Ba Tây Nguyên”, “Bóng cây kơ Nia”... Đặc biệt, một ca khúc mới lần đầu tiên được chị thể hiện là “Mùa xuân Tây Nguyên” của nhạc sĩ, NSƯT Trần Luận.

Khách mời tham gia liveshow có những tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc dân tộc như NSƯT Hoa Đăng (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam), NSƯT Trần Luận (Nhà hát Đài TNVN). Về mảng thanh nhạc có  NSƯT Quang Mạo - một người anh thân thiết của NSND Rơchamphiang và ca sĩ Huyền Trang (giải nhất sao Mai dòng ca khúc âm hưởng dân gian năm 2013 - học trò của NSND Rơchamphiang) cùng sự tham gia của các diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San - Gia Lai. 

Đêm nhạc sẽ được diễn ra vào 20h ngày 24/4/2021 tại Cung thiếu nhi thành phố Playku, tỉnh Gia Lai và được truyền hình trực tiếp trên kênh của Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Gia Lai.

ĐĂNG BÌNH LUẬN