You are here

Nghệ sĩ piano Lương Tố Như trình diễn cùng nhạc trưởng Honna Tetsuji

Tác giả: 
Tuyết Loan (Ảnh: LTN)

Nghệ sĩ Lương Tố Như tại một buổi hòa nhạc năm 2019.

Ngày 22-1 tới, nghệ sĩ piano Lương Tố Như sẽ có buổi trình diễn cùng nhạc trưởng lừng danh người Nhật Bản Honna Tetsuji trong đêm hòa nhạc mang tên “Như những người bạn”.

Trong đêm nhạc, nghệ sĩ Lương Tố Như sẽ biểu diễn cùng nghệ sĩ Viola Phạm Vũ Thiên Bảo, cũng là một người được đào tạo âm nhạc từ Pháp. Phạm Vũ Thiên Bảo là người từng tốt nghiệp đứng đầu bộ môn Viola tại bậc Cao học và sau đó tốt nghiệp chuyên ngành biểu diễn sau cao học "D.A.I" tại Nhạc viện Quốc gia Paris.

Buổi hòa nhạc với cấu trúc đặc biệt sẽ đưa các bạn vào một thế giới của những câu hỏi ngẫu hứng, với mục đích đi tìm nguồn gốc của năng lượng tự nhiên của con người. “Ý nghĩa của sự tồn tại của ta là gì?”, một trong những câu hỏi từ bao đời nay của triết học, tôn giáo, nghệ thuật, tâm lý học,… Buổi hòa nhạc không nhằm mục đích trả lời câu hỏi này, nhưng là sự trình bày của người nghệ sĩ về cuộc sống, để cho mỗi khán giả sự suy ngẫm và tự dành cho bản thân một câu trả lời riêng.

Các nghệ sĩ sẽ cùng trình diễn một số bản nhạc của các tác giả Johann Sebastian Bach, Claude Debussy, Frédéric Chopin, Wolfgang Amadeus Mozart…

Nghệ sĩ Piano Lương Tố Như sinh ra tại Hà Nội, nhưng học tập và sinh sống tại châu Âu. Sau khi nhận được học bổng toàn phần tại Royal College of Music, vương quốc Anh, cô chuyển sang Pháp học tập, tốt nghiệp tại Nhạc viện Quốc gia Boulogne-Billancourt và giành giải Nhất tại một số cuộc thi quốc tế khác nhau. Lương Tố Như cũng là nghệ sĩ luôn mong muốn và tìm cách truyền tải những năng lượng tích cực và cảm hứng trong cả cuộc sống và âm nhạc.

Chương trình diễn ra 20 giờ tối 22-1 tại Nhà hát lớn Hà Nội, do The Rose Film cùng đơn vị tài trợ Công ty cổ phần Chứng khoán Tân Việt và công ty Yamaha Music Việt Nam hỗ trợ tổ chức. 

(Nguồn: https://nhandan.com.vn/)

ĐĂNG BÌNH LUẬN