You are here

Kết quả Cuộc thi sáng tác ca khúc về tỉnh Hưng Yên

Tác giả: 
Thanh Nhã

Cuộc thi sáng tác ca khúc về tỉnh Hưng Yên chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh, 80 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 25 năm tái lập tỉnh Hưng Yên, và góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân trong tỉnh.

Cuộc thi được phát động từ tháng 9 năm 2021. Ban Tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các nhạc sĩ chuyên và không chuyên: 211 ca khúc của 205 tác giả thuộc 34 tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia. Đây là số lượng ca khúc tham gia dự thi nhiều nhất so với hai lần tổ chức cuộc thi năm 2021 và năm 2016, khẳng định cuộc thi đã có sức lan tỏa rộng khắp các địa phương trong cả nước.

Nhìn chung, các tác phẩm tham gia cuộc thi đều bám sát thể lệ, nội dung các tác phẩm tập trung phản ánh ca ngợi về vùng đất, con người Hưng Yên, giàu truyền thống văn hiến, cách mạng trong suốt quá trình lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh; những thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội trong suốt 80 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh và nhất là từ khi tái lập tỉnh Hưng Yên đến nay.

Ban Tổ chức đã mời các nhạc sĩ có uy tín, chuyên môn cao ở Trung ương tham gia Hội đồng giám khảo. Hội đồng giám khảo đã làm việc với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, công tâm, khách quan và đã lựa chọn ra được 19 ca khúc xuất sắc nhất để trao 01 giải Nhất (50 triệu đồng), 02 giải Nhì (mỗi giải 30 triệu đồng), 03 giải Ba (mỗi giải 20 triệu đồng), 13 giải Khuyến khích (mỗi giải 10 triệu đồng):

01 Giải Nhất: ca khúc Hưng Yên trong trái tim ta, nhạc và lời: Vũ Trung.

02 Giải Nhì:

1. Hưng Yên – Ta nhớ về, nhà và lời: Phan Cảnh Nhật.

2. Hưng Yên – Mảnh đất thiêng ngàn đời, nhạc và lời: Phạm Gia Khang.

03 Giải Ba:

1. Phố Hiến của tôi R.A.P, nhạc và lời: Đinh Thị Nguyệt.

2. Hưng Yên – Hai tiếng quê mình, nhạc và lời: Lê Anh Thủy.

3. Trăng treo Phố Hiến, nhạc và lời: Phạm Ngọc An.

13 Giải Khuyến khích:

1. Quê nhà cong mấy khúc sông, nhạc và lời: Nguyễn Huy Trần.

2. Hoa đào trong bão tố, nhạc: Đoàn Nguyên Hiếu, lời: Đoàn Hoài Trung.

3. Hưng Yên đất mẹ tôi ơi, nhạc và lời: Trần Quang Hiệp.

4. Ngọt ngào Hưng Yên, nhạc và lời: Tào Khánh Hưng.

5. Nhớ ơn người thiếu niên liệt sĩ Trương Văn Tôn, nhạc và lời: Tào Tuấn Sửu.

6. Tình quê Hương nhãn, nhạc và lời: Trần Đình Lân.

7. Hưng Yên tình yêu tôi, nhạc: Dương Mạnh Hà, lời: Vũ Tuấn.

8. Về với Hưng Yên, nhạc: Nguyễn Văn Tân, lời: Vũ Quốc Tuấn.

9. Hưng Yên còn mãi một tình yêu, nhạc: Trần Mạnh Hùng, lời: Văn Diên.

10. Giấc mơ Nguyệt Hồ, nhạc và lời: Bùi Xuân Thể.

11. Văn Giang quê mẹ, nhạc: Nguyễn Hoàng Trung, lời: Võ Văn Mão.

12. Hưng Yên ngày mới yêu thương, nhạc và lời: Ngô Ngọc Sáng.

13. Hưng Yên đẹp mãi một miền quê, nhạc và lời: Nguyễn Ngọc Nguyện.

Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên đã có quyết định ngày 15/4/2022, công nhận kết quả cuộc thi sáng tác ca khúc về tỉnh Hưng Yên, cấp giấy chứng nhận kèm theo tiền thưởng 300 triệu đồng cho 19 tác phẩm đạt giải tại cuộc thi.

Các tác phẩm đạt giải đều có nội dung đa dạng phong phú, giàu sức sáng tạo và tính lan tỏa, có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa ca từ hay và giai điệu độc đáo, có sức truyền cảm cao, phản ánh nét đẹp về mảnh đất, con người Hưng Yên, truyền thống văn hóa cách mạng trong suốt quá trình lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh những thành tựu về kinh tế, văn hóa xã hội…

Ban tổ chức cho biết, do cơ cấu giải thưởng có hạn, trong khi đó còn nhiều ca khúc dự thi có chất lượng khá tốt nhưng không thể trao giải. Rất trân trọng những tình cảm của tác giả đối với mảnh đất và con người Hưng Yên được gửi gắm thông qua ca khúc tham gia cuộc thi và sẽ có phương án sử dụng đúng mục đích để tuyên truyền, lan tỏa đến nhân dân trong và ngoài tỉnh. Thời gian tới, mong các tác giả sẽ tiếp tục có những sáng tác chất lượng về mảnh đất và con người Hưng Yên, không chỉ để tham dự cuộc thi mà để phổ biến, phục vụ công chúng yêu nhạc, góp phần quảng bá hình ảnh của tỉnh.

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.