You are here

Đêm nhạc “Em và Trịnh – Chuyện những nàng thơ” kết nối điện ảnh, âm nhạc và cuộc đời

Tác giả: 
Thanh Giang

Đã từng có nhiều đêm nhạc Trịnh, nhưng “Em và Trịnh – Chuyện những nàng thơ” là show âm nhạc xuyên Việt hết sức đặc biệt, mở ra góc nhìn mới trẻ trung về nhạc Trịnh, với sự hỗ trợ của một ekip điện ảnh và dàn diễn viên, ca sĩ trẻ tài năng.

Đêm nhạc “Em và Trịnh – Chuyện những nàng thơ” được tổ chức 5 đêm trên khắp cả nước, đầu tiên ở TPHCM ngày 30/12, tiếp theo đến Đà Lạt, Huế, Hà Nội và cuối cùng là Cần Thơ.

Giám đốc Âm nhạc cho Đêm nhạc “Em và Trịnh – Chuyện những nàng thơ” là nhạc sĩ Đức Trí, người rất am hiểu về nhạc Trịnh và từng có mối quan hệ gần gũi với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. 

Nhạc sĩ Đức Trí chia sẻ: “Âm nhạc Trịnh Công Sơn, cả khán giả lớn tuổi và trẻ tuổi đều có thể nghe được. Phần âm nhạc tôi sẽ không làm hoành tráng, cũng không phức tạp mà chỉ giữ bản phối tối giản, như cách ngày xưa Khánh Ly đã hát nhạc Trịnh Công Sơn. Tôi thường nói với các bạn trẻ rằng Trịnh Công Sơn cũng từng có thời tuổi trẻ, viết cho người trẻ. Nên các bạn cứ thoải mái và hát một cách trẻ trung, đầy yêu thương”.

Đặc biệt, đêm nhạc còn hé lộ một phần hình ảnh và câu chuyện từ “Em và Trịnh”, bộ phim về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tuy chưa công chiếu nhưng đã gây xôn xao bởi sự đầu tư công phu và kinh phí sản xuất kỷ lục ở Việt Nam. Avin Lu, diễn viên vào vai Trịnh Công Sơn hồi trẻ sẽ tham gia hát chính trong đêm nhạc, cùng với ca sĩ Cẩm Vân, Thịnh Suy, CeCe Trương, diễn viên Lan Thy…

Đêm nhạc đầu tiên diễn ra lúc 19h ngày 30/12/2021, được Livestream trên Fanpage Phim "Em và Trịnh". Phim điện ảnh “Em và Trịnh” dự kiến khởi chiếu vào năm 2022./.

(Nguồn: https://vov.vn/)

ĐĂNG BÌNH LUẬN